Những kinh nghiệm NUÔI CHÓ không nên bỏ qua

CHIA SẼ KINH NGHIỆM CHĂM NUÔI CHÓ

Đối với những ai sắp nuôi chó hoặc đang nuôi chó thì càng phải đọc những kinh nghiệm quý báu sau 30 năm nuôi chó rút ra.

  • Kinh nghiệm chăm nuôi chó: Chọn Chó Khỏe

Khi bạn tìm mua 1 chú chó để nuôi điều bạn nên quan tâm đầu tiên độ tuổi của chúng, bạn nên lựa những chú chó từ 2-2,5 tháng tuổi trở lên, vì ở độ tuổi này chúng đã phát triển khá tốt về thể chất lẫn môi trường sống. Bạn nên mua những hộ dân nuôi chó có chó mẹ hoặc nơi uy tín như THẾ GIỚI CHÓ CẢNH chẳng hạn, khi Chó đủ lí lịch nguồn góc, được tiêm chủng, chế độ bảo hành rõ ràng thì bạn sẽ không còn phải lo lắng gì nữa.

  • Kinh Nghiệm Chăm nuôi chó: Chế độ ăn cho chó con

Với chó con từ 2-6 tháng ta nên chia nhỏ bữa ăn cho chúng từ 3-5 bữa mỗi ngày, mỗi bữa không nên cho Chó ăn quá no.

Khẩu phần ăn của chó nhà khác so với chó cảnh: Đối với chó nhà thì thức ăn có thể là xương cá, thức ăn thừa… Còn với chó cảnh như POOLDE – BECGIE … thì chế độ ăn cho chó con cực kì dinh dưỡng, thức ăn yêu thích của chó cảnh là những loại chứa nhiều ĐẠM – PROTEIN – XƠ như Thịt bò nạc, thịt gà, rau củ quả như dưa leo, cà rốt.

Kinh Nghiệm Chăm nuôi chó: Chế độ ăn cho chó con

Kinh Nghiệm Chăm nuôi chó: Chế độ ăn cho chó con

Lưu ý: Chó con ở độ tuổi này bạn cần xay nhuyễn thức ăn trước khi cho chúng, thức ăn cần được nấu chính và loãng như cháo. Không nên để CHÓ ăn thức ăn bị ôi thiu, nhiều dầu mở, nóng, cay… Đặc biệt không để CHÓ CON uống sửa nhiều vì chúng sẽ rất dể bị đau bụng.

  • Kinh nghiệm chăm nuôi chó: Chuẩn bị phụ kiện TẮM RỬA cho chó

Tắm cho chó thế nào cho đúng cách: Trước khi tắm rửa cho Chó bạn hãy nhớ kĩ, Chó vừa mua về không nên tắm ngay mà phải đợi 2 -3 ngày sau. Nếu Chó hôi bạn có thể dùng nước hoa hoặc phấn rôm để khử mùi. Nếu bạn tắm chó vào thời điểm vừa sau mua nguy cơ chó bị ốm là rất cao.

Có thể bạn quan tâm : CÁC BƯỚC TẮM CHO CHÓ TẠI ĐÂY (link vào)

KHI NÀO BẠN KHÔNG NÊN TẮM CHO CHÓ CON

Khi trời quá lạnh, khi chó còn vừa tách mẹ, chó con đang bú mẹ, chó có dấu hiệu ốm bệnh và chó vừa được mua về chăm nuôi

  • Kinh nghiệm chăm nuôi chó: Chổ ở cho Chó

Chó Con thật sự rất mong manh dể vở, vì thế vị trí chổ ở của Chó Con phải tránh xa các bậc thang, lancan vì sự tinh nghịch của chúng có thể bị té ngã gây tổn thương. Tránh xa ổ điện dây điện, bình ga , hóa chất … nên mua thêm phụ kiện đồ chơi cho chó như Xương Giả, banh bống… Để chó chơi đùa vì đây là thời kì chó rất hay bị ngứa răng có thể cắn bất cứ thứ gì chúng nhìn thấy, bạn cũng nên cân nhắc với những đôi dép, chăn, gối nệm…

Những nơi có ánh sáng, thoáng khí, mát mẻ thật sự sẽ là nơi lí tưởng cho CHÓ CON

LƯU Ý: Nếu bạn đang nuôi nhiều chó trong gia đình thì hãy bảo vệ nó, vì nó sẽ dể bị bắt nạt khi làm người mới. Dể gây ra tình trạng hoảng loạn stress.

  • Dùng hành động cưng chiều CHÓ

Đặc tính của tất cả các loại CHÓ là rất thích được chủ nhân nâng niu và vuốt ve, bạn hãy vuốt vẽ chúng mọi lúc, đặc biết nếu chúng làm gì tốt hoặc trong thời kì huấn luyện vuốt ve thể hiện sự đồng tình, khuyến khích, động viên, cưng chiều khiến CHÓ có động lực, vui vẻ.

Hãy dành ra 15-30 để vui đùa cùng CHÓ, dắt chó đi dạo cho chúng tự do chạy nhảy ngắm CHÓ xung quanh chẳng hạn.

Lưu ý: Hãy để mắt đến chúng tránh lạc mất chó, tránh xa tầm tay trẻ em vì chúng có thể bị tổn hại với bàn tay vô thức của trẻ nhỏ.

  • Sau thời gian 5 tháng chăm nuôi Chó đã bắt đầu trưởng thành

Sau khi trưởng thành chế độ ăn, sinh hoạt, cách chăm nuôi lại đở vất vã hơn vì chúng đã thích nghi và trưởng thành hơn…

Bạn bắt đầu bổ sung thêm thực phẩm tươi sống, như thịt bò sống

Lưu ý: Ban đầu chúng có thể bị tiêu chảy hoặc đi ngoài liên tục, nhưng đừng quá lo lắng, chó sơ khai là chó rừng hoang dã… THẾ GIỚI CHÓ CẢNH sẽ bổ sung thêm bài viết liên quan đến CHO CHÓ ăn thịt Sống sao cho hợp lí vào bài viết tới.

Hi vọng trong bài này, các bạn có thêm KINH NGHIỆM CHĂM NUÔI CHÓ trước khi bắt đầu NUÔI CHÓ.

Danh sách chó cảnh PoodleThế Giới Chó Cảnh – Chuyên cung cấp các loại chó cảnh, đặc biệt là Chó POODLE được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây cũng là trung tâm Chăm Nuôi và Cung Cấp chó cảnh khắp Việt Nam, cam kết cung cấp Chó cảnh rõ nguồn gốc, khỏe mạnh, bảo hành và hướng dẫn cho khách hàng nhiệt tình chu đáo.

Copyright © 2013 Spatreats Theme All Rights Reserved. | Design Themes