Chó Poodle bị bệnh thì làm sao? Cách Phòng tránh bệnh cho Chó Poodle

Chó Poodle bị bệnh thì làm sao? Cách Phòng tránh bệnh cho Poodle

Poodle là loại chó cảnh phương tây, khi về Việt Nam chúng thường mắc phải 1 số bệnh thường gặp liên quan đến Da Liễu, hô hấp và đường ruột, bài viết này sẽ giúp bạn có được phương pháp phòng và trị bệnh thường gặp ở Poodle

Chó Poodle bị bệnh thì làm sao? Cách Phòng tránh bệnh cho Chó Poodle

Chó Poodle bị bệnh thì làm sao? Cách Phòng tránh bệnh cho Chó Poodle

  1. Bệnh Da Liễu thường gặp đối với POODLE

Bộ lông xoăn là thương hiệu đầu tiên, nó là vẽ đẹp khiến POODLE tạo nên sức hút và giá trị, tuy nhiên đó chính là vấn đề gây ra bệnh về Da đối với POODLE. Hãy chú ý khâu vệ sinh, tỉa lông và tắm nắng thường xuyên để tránh những bệnh ngoài da giúp Thú Cưng khỏe mạnh hơn

  1. Bệnh Hô hấp thường gặp đối với POODLE

Tuy nguồn góc của POODLE xuất phát từ phương tây nhưng chúng chịu lạnh khá kém, vì thế hãy trang bị ngay những chiếc áo để Thú Cưng giữ ấm tránh đông nhé, ngoài ra ÁO ĐẸP chính là thương hiệu thời trang mà giới trẻ thường mặc cho Thú Cưng mỗi khi ra đường đấy.

Ngoài ra khi gặp triệu chứng ho khan hãy cho Poodle uống bổ phế, nước gừng hoặc siro là đủ. Nếu nặng có thể mang trạm thú y sớm nhất.

  1. Bệnh đường ruột – Tiêu Chảy

Khi Poodle bị tiêu chảy, hãy dừng việc cho chúng ăn thức ăn lại, kiếm tra lại hạn sử dụng của các loại thức ăn đồ uống. Đã giữ vệ sinh dụng cụ ăn uống của Thú Cưng chưa. Chỉ để thú cưng ăn Cháo thịt trong giai đoạn này

Bổ sung ngay muối cho POODLE và kết hợp Berberin cho Thú Cưng, sau khi khỏe hãy để Poodle ăn chế độ thường.

Xem thêm:

Cách tắm đúng cách cho Poodle

Giá Poodle ở đâu rẻ nhất

Bảng giá Poodle 2018

  1. Tẩy Giun cho Poodle

Tẩy giun theo định kì giúp Thú Cưng phát triển toàn diện, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn,

Bạn hãy dùng EXOTRAL hoặc SANPET để tẩy giun cho Thú Cưng theo trình tự sau:

+ Thú Cưng dưới 6 tháng tuổi : 1 tháng tẩy 1 lần

+ Thú cưng trên 6 tháng tuổi: 3 tháng tẩy 1 lần

  1. Tiêm phòng

Đây chính là điều quan trọng cuối cùng mà Thế Giới Chó Cảnh chia sẽ Cách phòng tránh và chữa bênh cho Poodle thường gặp.

Cách bệnh thường gặp ở Chó như Care hay Parvo cực kì nguy hiểm, bạn có thể tự tiêm phòng cho chó, nhưng tốt nhất hãy đến THẾ GIỚI CHÓ CẢNH hoặc trạm thú y để chích cho an toàn.

(*) Chú ý: Trong quá trình nuôi nếu bạn thấy Chó nôn mửa khi ăn, mệt mõi, chán ăn, hãy đưa Thú Cưng ra trạm thú y để chuẩn đoán nhé.

Copyright © 2013 Spatreats Theme All Rights Reserved. | Design Themes